Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Những món ăn tốt cho bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một căn bệnh vô cùng phổ biến, những triệu chứng của bệnh sẽ gây cho những người mắc phải rất nhiều phiền toái và mệt mỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số món ăn hỗ trợ rất tốt trong việc chữa trị bệnh viêm xoang trán.

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang trán muốn đạt được hiệu quả toàn diện bắt buộc phải có tác dụng đồng bộ “2 trong 1” để vừa kháng viêm giúp người bệnh giảm các triệu chứng như nhức đầu, nghẹt mũi…mà vừa chống dị ứng để ngăn không cho bệnh tái phát hay bệnh chuyển thành một dạng khác như: hen suyễn hoặc viêm phôi ...





Trà hoa cúc




Nguyên liệu: hoa cúc khô 10 - 12g.

Cách làm: hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm với 100ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Uống thay nước trà.

Trà hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong, thông mũi, hạ huyết áp, sáng mắt.

Nước cà chua - rau cần tây



Viêm xoang nên ăn gì? Bổ sung thực phẩm hợp lý giúp điều trị viêm xoang nhanh chóng.

Nguyên liệu: một trái cà chua lớn, rau cần tây 100g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước ấm 100ml.

Cách làm: rửa sạch cà chua, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống.

Công dụng: bổ dưỡng, an thần, dịu thần kinh, có ích cho người đang điều trị viêm xoang mũi, thần kinh bị căng thẳng, ho lâu ngày, ăn uống không tiêu, suy nhược cơ thể, cao huyết áp, người nóng bứt rứt, đi cầu táo, tiểu vàng, đau nhức các khớp do phong thấp (những trường hợp không bị đái tháo đường có thể thêm ít đường hoặc mật ong cho dễ uống).

Cháo gạo lứt đậu đỏ




Nguyên liệu: gạo lứt 80g, đậu đỏ 50g, bắp 50g.

Cách làm: nấu tất cả thành cháo nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói bụng.

Món cháo này có tác dụng lợi thủy trừ thấp, hạ huyết áp. Thích hợp với người đang điều trị viêm xoang mũi, bệnh cao huyết áp.

Viêm xoang mũi cấp tính thường do viêm xoang cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để, lâu ngày chuyển thành mạn tính. Thường thuộc hàn chứng, hư chứng.

Canh tôm, củ cải trắng thông mũi




Nguyên liệu: củ cải trắng 150g, tôm đất 100g, đậu hủ 100g, giá đậu xanh 50g, tỏi 5g, gừng 3g, hành 5g, dầu ăn 30g và muối.

Cách làm: củ cải trắng rửa sạch, cắt miếng, giá đậu xanh rửa sạch, bỏ rễ, đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông, tôm rửa sạch, gừng cắt lát, hành cắt khúc, tỏi bỏ vỏ cắt lát.

Để nồi nóng đổ dầu vào, khử gừng, hành cho thơm, đổ nước vào nấu sôi với của cải trắng bằng lửa lớn. Sau đó cho các thứ còn lại vào nấu bằng lửa nhỏ cho chín. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn cả cái lẫn nước.

Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, ích khí, thích hợp với người điều trị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể do phế khí suy hư.

Trên đây là một số loại đồ uống và món ăn rất tốt cho bệnh viêm xoang trong hỗ trợ điều trị. Bạn có thể chọn ra loại đồ uống, đồ ăn phù hợp với bạn, giúp cho bạn có thể kết hợp trong điều trị bệnh viêm xoang trán,

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh !

Từ khóa liên quan:
  • chữa viêm xoang trán
  • triệu chứng viêm xoang trán
  • điều trị viêm xoang trán
  • cách chữa viêm xoang trán
  • thuốc trị viêm xoang trán
  • viêm xoang mũi kiêng ăn gì
  • viêm xoang mũi không nên ăn gì
  • bị viêm xoang không nên ăn gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét